kho lạnh, máy đá viên, tủ bia

NHÀ PHẦN PHỐI VỀ MÁY NÉN KHÍ CỦA TẬP ĐOÀN HITACHI NHẬT BẢN TRÊN TOÀN LÃNH THỔ VIỆT NAM

SẢN PHẨM TIÊU BIỂU

  • img/upload/1ec1095290c9ce02f36a09dd84fba106.jpg
  • img/upload/dfc995fb9e9f1e558531b111c767174b.jpg
  • img/upload/e6dca2325beb4ae16f3ffbfaedf4b7cc.jpg

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ kỹ thuật (Mr Công) Hỗ trợ kỹ thuật (Mr Công) : 0978779666

Skype Yahoo

Hỗ Trợ Kỹ Thuật (Mr Dũng) Hỗ Trợ Kỹ Thuật (Mr Dũng) : 0982006827

Skype Yahoo

Kinh Doanh : Phúc Anh Kinh Doanh : Phúc Anh : 0904993238

Skype Yahoo

Kinh Doanh : Mr Tuấn Kinh Doanh : Mr Tuấn : 0983287984

Skype Yahoo
Tin tức/sự kiện

Các loại máy nén khí thông dụng

 


- Máy nén khí trục vít - Máy nén khí piston - Máy nén khí trục vít di dộng - Máy nén khí piston cao áp

Các loại máy nén khí thông dụng:
 
Hiện nay, máy nén khí trên thị trường được chia thành 2 loại chính gồm máy nén khí trục vít và máy nén khí piston.
 
Máy nén khí được sử dụng trong các ngành công nghiệp như khai thác khoáng sản, công nghiệp nặng, ngành y tế cho đến sinh hoạt hàng ngày. Tùy vào mục đích sử dụng, công suất, tính năng của từng loại máy mà nó được phân loại thành các dòng máy khác nhau. Hiện nay, máy nén khí trên thị trường được chia thành 2 loại chính gồm máy nén khí trục vít và máy nén khí piston.
1. Máy nén khí trục vít
Máy nén khí trục vít được sử dụng để cấp khí nén cho nhiều loại máy công cụ, những động cơ có bơm tăng áp suất khí nạp như ô tô, máy bay…
Máy nén trục vít được cấu tạo theo nguyên lý ăn khớp giữa các trục vít với nhau qua một cặp hoặc vài cặp bánh răng ăn khớp. Do đó, máy nén có thể làm việc với số vòng quay cao, không tạo ra ma sát giữa các bộ phận, ít bị mài mòn; hoàn toàn cân bằng và không cần phải có đế đặc biệt.
Thêm vào đó, do không có van hút, van xả và vòng xéc măng nên máy nén trục vít có tuổi thọ cao, tin cậy khi làm việc so với máy nén khí piston. Công suất của máy nén khí loại này dao động từ 5HP đến 500HP, từ áp suất thấp cho đến áp suất cao(8,5Mpa).
Máy nén khí trục vít được chia thành hai loại:
- Máy nén khí trục vít loại có dầu: Thường được sử dụng để cung cấp khí nén cho máy công cụ hoặc một số ngành sản xuất không yêu cầu khí sạch. Khi máy nén khí đã nén đến áp suất nhất định được cài đặt sẵn, qua các thiết bị xử lý khí nén như tách dầu sau đó cung cấp cho các thiết bị và các vị trí sử dụng khí nén không yêu cầu khí sạch (trong khí nén vẫn còn hàm lượng dầu dù là rất nhỏ).
Máy nén khí trục vít loại không dầu: Loại máy nén khí này thường được sử dụng trong một số ngành như y tế, chế biến thực phảm, dược phẩm, chế tạo linh kiện điện tử và một số ngành khác. Khí nén của máy nén khí trục vít không dầu được cung cấp bởi máy nén khí là loại khí sạch (khí nén cung cấp hoàn toàn không có dầu).
- Ngoài ra máy nén khí trục vít còn được phân loại theo cấu trúc thiết kế, gồm máy nén khí trục vít đơn và máy nén khí trục vít đôi.
2. Máy nén khí piston
Máy nén khí piston hay còn gọi là máy nén khí chuyển động tịnh tiến sử dụng piston điều khiển bằng tay quay. Máy nén khí loại này được điều khiển bằng động cơ điện hoặc động cơ diesel. Người sử dụng có thể đặt cố định hoặc di chuyển, có thể dùng riêng biệt hoặc theo tổ hợp.
 
Máy nén khí sử dụng piston tịnh tiến loại nhỏ công suất từ 5HP-30HP thường được sử dụng trong lắp ráp tự động và trong cả những công việc không đòi hỏi chuyển động liên tục. Những máy nén khí có công suất lớn lên đến 1000HP được sử dụng trong những ngành công nghiệp lớn nhưng không phổ biến và có thể thay thế bằng máy nén khí chuyển động tròn của bánh răng và trục vít có giá thành rẻ hơn. Áp suất đầu ra có tầm dao động từ thấp đến rất cao (>5000PSI hoặc 35Mpa).
Giống như máy nén khí trục vít, máy nén khí pisotn được phân loại thành máy nén khí piston có dầu và máy nén khí piston không dầu. Ngoài ra, máy nén khí piston còn được phân loại theo áp suất làm việc gồm máy nén khí piston thấp áp, máy nén khí piston cao áp.
 

Các tin liên quan

Hỗ trợ bán hàng

Mr Phúc Anh : 0904993238

Hỗ trợ kỹ thuật

Mr Công : 0978779666